Trần Thanh Sang ”một mình hai kỳ quan” (Báo Tuổi Trẻ)

Trần Thanh Sang ”một mình hai kỳ quan” (Báo Tuổi Trẻ), mục tiêu nhỏ thì không thể có được nguồn lực, suy nghĩ mục tiêu lớn để làm lớn, trần thanh sang nlp coaching trị liệu.

Ngày đăng: 26-04-2016

2,091 lượt xem

 

TT - Liên tục trong vòng ba tháng vừa lặn lội đến Phong Nha - Kẻ Bàng chụp hình, vừa "ngụp lặn" trong studio để xử lý ảnh và thực hiện website, ngày 25-3 nhà nhiếp ảnh trẻ Trần Thanh Sang đã chính thức ra mắt trang web http://www.phongnhawonder.com/.

 

Sông Son, Phong Nha - Kẻ Bàng

Trước đó, vào năm 2007 Trần Thanh Sang cũng từng ăn dầm nằm dề ở vịnh Hạ Long và thực hiện thành công trang web http://www.halongwonder.com/. Như vậy, trong vòng một năm, một mình Trần Thanh Sang đã làm được hai "wonder" (kỳ quan) VN, góp phần giới thiệu, quảng bá, đề cử danh thắng VN vào top bảy kỳ quan mới của thế giới...

 

Trong giới nhiếp ảnh, Trần Thanh Sang được gọi bằng cái tên Sang "pro", bởi anh là một trong số ít những tay máy chụp ảnh quảng cáo pro (chuyên nghiệp) nhất hiện nay, đặc biệt ở mảng đồ gia dụng.

 

 Tên tuổi của Trần Thanh Sang được chú ý khi anh thử nghiệm và chụp thành công ảnh panorama 360°, 180° và ảnh virtual tour (ảnh động - không gian ba chiều). Điều đáng nói là khi thực hiện thành công những thể loại ảnh mới mẻ và độc đáo đó, Trần Thanh Sang có ý thức dùng nó để giới thiệu hình ảnh, vẻ đẹp quê hương VN. Tại website http://www.tranthanhsang.com/, chúng ta có thể thưởng thức cảnh đẹp đất nước qua các địa danh Sài Gòn, địa đạo Củ Chi, lăng Khải Định, Mỹ Sơn, Văn Miếu, đền Hùng, Đà Lạt, Phú Quốc... "Du lịch ảo" là cách nói của Trần Thanh Sang khi nói về những bộ ảnh này, bởi đó không chỉ là ảnh chụp thông thường mà là ảnh virtual tour, khiến người thưởng ngoạn thích thú, cảm giác như đang tham gia những hình ảnh sống động. Cũng từ ý tưởng đó, Trần Thanh Sang đã phối hợp với báo Tuổi Trẻ làm nên trang Du lịch ảo (http://www3.tuoitre.com.vn/Tianyon/virtualtour.aspx). Và đây là trang điện tử rất được bạn đọc báo Tuổi Trẻ yêu thích trong thời gian qua.

Ham học hỏi, không bao giờ nghĩ chuyện dừng lại, Trần Thanh Sang tiếp tục những thử nghiệm mới về nhiếp ảnh. Mới đây, anh lại gây chú ý khi chụp ảnh bằng diều thành công. Điều đáng nói là dù chụp ảnh ở kỹ thuật nào thì Trần Thanh Sang vẫn dành sự tối ưu kỹ thuật đó cho ảnh nghệ thuật, tư liệu và tôn vinh hình ảnh quê hương VN.

Ở hai website http://www.halongwonder.com/ và http://www.phongnhawonder.com/, Trần Thanh Sang kết hợp nhiều định dạng: ảnh thông thường, ảnh panorama 360°, 180° và ảnh virtual tour. Đó là nét độc đáo riêng biệt của Trần Thanh Sang mà cũng là của các trang web hình ảnh hiện nay ở VN. Sau loạt bài khám phá động Phong Nha - Kẻ Bàng trên báo Tuổi Trẻ, website http://www.phongnhawonder.com/ càng thêm ý nghĩa trong việc cùng đề cử Phong Nha và vịnh Hạ Long vào top bảy kỳ quan mới của thế giới.

Điều đặc biệt, Trần Thanh Sang làm những công việc này đều tự bỏ tiền túi song lại mang tính cống hiến "free" 100%. Tuy còn canh cánh nỗi mưu sinh, nhưng anh luôn hào sảng lên đường. Anh không giỏi nói, chỉ thường cười và khoe ảnh.

Hỏi Trần Thanh Sang về dự định sắp tới, anh "bật mí” sẽ làm một dự án về ảnh môi trường VN: "Nhưng đây không chỉ là những bức ảnh đẹp mà còn có những bức ảnh gây sốc về những dòng sông hấp hối, những vùng đất chết... Sẽ là những hình ảnh mang tính cảnh tỉnh về môi trường". Khi nói những điều ấy, chợt thấy trên gương mặt hay cười của Trần Thanh Sang hiện ra một vẻ lặng buồn...

TRẦN NHÃ THỤY