Triển lãm ảnh vì bệnh nhân ung bướu

Có quá nhiều người hiện đang đau đớn và tuyệt vọng vì ung thư & bệnh tật. Là một người chụp ảnh, tôi mong tác phẩm của mình có thể giúp người bệnh quên đi nỗi đau bệnh tật trong giây lát, bằng những hình ảnh tích cực của cuộc sống tươi đẹp. Nếu có thể nhân bản những hình ảnh tương đẹp này, tích cực này, đến từng gia đình, từng nơi làm việc sẽ giảm thiểu những người phải vào bệnh viện. Tôi đang muốn làm điều đó, nếu bạn đọc những dòng này, việc làm này có ý nghĩa xin vui lòng share giúp. cảm ơn bạn!

Ngày đăng: 28-04-2016

1,998 lượt xem

TT - Triển lãm ảnh vì bệnh nhân ung bướu Đà Nẵng với 30 bức về đề tài quê hương, đất nước, con người Việt Nam đang diễn ra từ nay đến 20-1 tại tiền sảnh khách sạn Đèn Lồng, 288 Nguyễn Duy Hiệu, TP Hội An. 

Trần Thanh Sang tại triển lãm vì bệnh nhân ung bướu diễn ra ở Hội An - Ảnh: H.Duy

Đây là triển lãm do nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thanh Sang (TP.HCM) phối hợp với dự án tình nguyện Một bức tranh - Nhiều hi vọng ở Đà Nẵng thực hiện nhằm gây quỹ giúp đỡ những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Trần Thanh Sang là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, từng đoạt giải đồng cuộc thi môi trường Liên Hiệp Quốc - UNEP 1999 - 2000; IPS Fellowship Mekong 2002... Những bức ảnh tại triển lãm là những bức anh tâm đắc nhất trong 20 năm cầm máy.

Trần Thanh Sang cho biết từ quỹ bán ảnh đợt này, anh sẽ nhân bản nhiều ảnh khác để trưng bày tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và nhiều bệnh viện khác, tạo điều kiện để bệnh nhân có cơ hội thưởng lãm, nâng cao đời sống tinh thần, giảm bớt những lo lắng về bệnh tật...

 

HOÀNG DUY