Câu Chuyện Viêm Xoang 3 ”VÌ SAO CÔ ẤY MẮC CHỨNG VIÊM XOANG HƠN 30 NĂM?”

Cô đã mắc VIÊM XOANG hơn 30 năm, triệu chứng VIÊM XOANG của cô là hễ sáng sớm, trời trở lạnh, máy lạnh, không khí lạnh là cô nhức đầu, nhức đầu làm cô mệt mõi, cô phải nghỉ ngơi, không tiếp tục làm việc được. Về nguyên nhân...

Ngày đăng: 18-11-2016

1,995 lượt xem

Câu chuyện Viêm Xoang thứ 3

VÌ SAO CÔ ẤY MẮC CHỨNG VIÊM XOANG HƠN 30 NĂM?

Tôi có lịch chữa bệnh từ thiện tại củ chi vào ngày 14, 15, 16 âm lịch hàng tháng, trong tháng vừa rồi tôi đã gặp một ca VIÊM XOANG sàng hơn 30 năm, hơn 30 các bạn ạ, bạn thử tưởng tượng một người đã phải mang một chứng bệnh với chừng đó thời gian thì cuộc sống họ bị ảnh hưởng như thế nào, cô ấy năm nay 55 tuổi, cô ấy từng là cô giáo dạy trẻ, VIÊM XOANG sổ mũi không dừng, nước mũi chảy ra liên tục ngày càng nhiều, sau cùng cô ấy đã nghỉ dạy.

Bác sĩ khuyên cô ấy phải đục xoang nhiều lần nhưng cô ấy đã không đục, vì cô ấy thấy có nhiều người đục rồi vẫn còn triệu chứng nhức đầu.

Hôm cô ấy gặp tôi thì đã mang bệnh VIÊM XOANG trong người hơn 30 năm, không biết các bạn có muốn biết vì sao cô ấy bị bệnh viêm xoang không? Tôi tin là có.

Ở phương pháp chữa bệnh bằng NLP & trị liệu tâm lý tìm hiểu nguyên nhân là một phần khó & rất thú vị, mỗi người là một trường hợp, là một câu chuyện về cách chúng ta suy nghĩ, cách chúng sống & cách chúng ta mắc bệnh. Nếu chúng ta hiểu rõ làm cách nào mà chúng ta mắc bệnh thì sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn, tích cực hơn & khỏe mạnh hơn.

Đây là bài thứ 3 tôi đã viết về chứng VIÊM XOANG, trong 2 bài trước tôi đã mô tả chi tiết từng lời hội thoại trong lúc tìm ra nguyên nhân của bệnh tật của 2 trường hợp VIÊM XOANG khác nhau, trong trường hợp VIÊM XOANG này tôi sẽ không trình bày cách đó nữa, tôi xin phép được trình bày theo cách khác, mong các bạn cảm thông!

Về Triệu Chứng

Trường hợp cô này, cô đã mắc VIÊM XOANG hơn 30 năm, triệu chứng VIÊM XOANG của cô là hễ sáng sớm, trời trở lạnh, máy lạnh, không khí lạnh là cô nhức đầu, nhức đầu làm cô mệt mõi, cô phải nghỉ ngơi, không tiếp tục làm việc được.

Về Nguyên Nhân

Ngược dòng thời gian về hơn 30 trước, lúc đó cô có gia đình, cô là một cô giáo dạy trẻ, với đồng lương ít ỏi cô luôn muốn có một công việc khác tốt hơn, thu nhập tốt hơn, không phải dậy sớm từ khi mặt trời chưa mọc, một thời gian dài mong muốn của cô ngày càng mạnh mẽ, cô muốn nghỉ công việc dạy trẻ.

Cô đã mong muốn nghỉ công việc dạy trẻ này, và mong muốn đó đã được ghi sâu vào vô thức mỗi khi sáng sớm cô thức dậy một mình trên đường đến lớp, và điều gì xảy thì cũng xảy ra, cô bắt đầu bị cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, cô cũng nghĩ rằng ai cũng bị cảm, bị cảm là bình thường, nhưng chứng cảm của cô đã không dứt, bây giờ đã chuyển qua sổ mũi kinh niên, càng lúc sổ mũi càng nhiều, đang dạy trẻ cô phải ngưng, chạy tìm chổ hỉ nước mũi ra, việc nước mũi chảy đã làm cô rất là khó chịu, làm ảnh hưởng đến việc dạy học của cô, ảnh hưởng đến các bé!

Oái ăm thay, càng dậy sớm đi dạy, thì vào lớp nước mũi càng chảy, cô đã đi bác sĩ, hết thuốc rồi tái lại, tái đi tái lại, hễ ngày nào cô nghỉ dạy, không dậy sớm thì thấy đỡ, cứ như vậy, sau cùng cô nghĩ đi dạy trẻ.

Bây giờ cô đã 55 tuổi, không còn dạy trẻ nữa, không cần dậy sớm nữa, nhưng mỗi lần trở trời lạnh, vào phòng lạnh thì chứng sổ mũi nhức đầu lại trổi dậy, hành hạ cô.

Khi cô gặp tôi, cô cũng không tin là tôi có thể chữa cho cô, khi tôi nói về việc tìm nguyên nhân gốc rễ thì cô cũng ngờ ngợ, cô đã đi chữa trị bao nhiêu là bác sĩ, thầy thuốc, có ai nói với cô là tìm nguyên nhân gì, người ta cho cô uống thuốc, khuyên cô thế này, khuyên cô không thế kia..

Sau khi tìm ra nguyên nhân chủ đích của chứng VIÊM XOANG mà cô có hơn 30 năm, tôi hỏi cô cảm thấy thế nào, cô bảo “không ngờ”, không ngờ chuyện mình muốn nghỉ việc dạy học mà tâm trí vô thức mình đã tìm mọi cách cho mình “nghỉ dạy”.

Tôi hỏi cô sau khi hiểu rõ nguyên nhân VIÊM XOANG rồi, bây giờ cô cảm thấy thế nào?

“Giống như là bỏ được cái gì nặng nề ra khỏi vai, tâm trí tinh thần cảm thấy nhẹ nhàng, trước giờ luôn tức tối, bực bội, cứ hỏi tại sao mình bị mắc chứng này”.

Các bạn thấy đó, mọi hành vi đều có chủ đích tích cực, đôi khi chúng ta đã ra một quyết định, một mong muốn từ trong quá khứ, trong một hoàn cảnh để xử lý tình huống vấn đề, tình huống cuộc sống trong một trạng thái cảm xúc, những quyết định đó đã lưu giữ vào vô thức của chúng ta, khi sau này gặp hoàn cảnh, môi trường tương tư thì chiến lược sử lý được lưu giữ sẽ khởi động để phản ứng lại môi trường, ai đó từng bị chọc ghẹo rồi giận giữ, sau này nếu có chọc ghẹo thì giận dữ lại trổi lên.

Khoa học ngày càng phát triển, những kiến thức này tôi không tự nhiên mà có, các bạn biết rồi đó tôi từng là nhà nhiếp ảnh, đi chụp ảnh tôi chứng kiến rất nhiều người khó khăn, đau đớn vì bệnh tật, tôi chụp ảnh mong rằng có thể giúp đất nước này tốt đẹp hơn, kinh tế phát triển hơn qua nghề chụp ảnh quảng cáo, và quảng bá du lịch cho đất nước, nhưng những điều đó sau cùng tôi nhận ra không phải là gốc rễ, không ai muốn mình bị bệnh cả, nhưng người ta chỉ muốn thay đổi khi người ta mắc bệnh, để thay đổi cuộc sống phải thay đổi từ trong suy nghĩ, thay đổi suy nghĩ bằng cách giúp người bệnh nhận ra mình mắc bệnh từ trong suy nghĩ bắt đầu từ quá khứ. Có làm được như vậy thì từng người, từng người được chữa lành, và từng người bắt đầu nhận ra cuộc sống mình, sức khỏe mình, số phận của mình đã do mình suy nghĩ & quyết định. Mọi người bắt đầu trách nhiệm hơn, ý thức hơn, khỏe mạnh hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mong rằng những gì tôi viết được các bạn cảm thông, mong rằng những gì tôi biết được các bác sĩ cũng biết được, để chúng ta sống khỏe hơn, để nhiều người khỏi bệnh mà không dùng thuốc, dao, kéo, vì cơ thể con người là thống nhất, là cân bằng là quí giá.

Nếu bạn cảm thấy những điều tôi viết có thể có ích, hãy chia sẽ cho nhiều người cùng biết.

Cảm ơn các bạn,

Trần Thanh Sang